Fri, 05 / 2019 10:25 am | admin

Quạt trần là một trong nhữung vật dụng khá phổ biến trong kiến trúc nhà ở heienj đại. Không chỉ có chức năng làm mát mà quạt trần còn tạo nên nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số lưu ý khi lắp đặt quạt trần theo phong thủy.

Theo quan điểm của phong thủy học, quạt trần cũng cần được lắp đặt đúng vị trí mới mong may mắn đến cho gia chủ:

Vị trí đặt quạt trần

Trước khi treo quạt trần, các bạn cần chọn được vị trí phù hợp. Thông thường quạt trần được đặt ở vị trí trung tâm của căn phòng. Vừa giúp gió có thể tản ra khắp nơi mát mẻ. Theo phong thủy, khi quạt trần quay thì luồng sinh khí sẽ di chuyển theo chiều hướng tích cực giúp thu hút nguồn năng lượng tốt đẩy năng lượng xấu ra khỏi phòng.

Do đó, các bạn nên lắp đặt quạt trần tại vị trí thoáng đãng phía dưới ít đồ nội thất có thể giúp cho căn phòng có thêm nguồn sinh khí lưu lại lâu hơn. Bạn cũng nên hạn chế việc treo quạt trần trên giường hay bàn trà phòng khách vì sẽ gây đè nén lên trên người sử dụng.

Không nên lắp quạt trần quá thấp, gió sẽ thổi trực tiếp xuống sàn nhà khiến những vận may nhỏ cũng có thể mất đi. Hơn nữa, từ góc độ thực tế, đặt quạt trần ở vị trí quá thấp không có lợi cho việc di chuyển của mọi người trong gia đình cũng như sự cân bằng nội thất trong ngôi nhà.

Không nên lắp đặt quạt trần ở gần cửa ra vào hay sát một góc phòng nào đó. Cách đặt này dễ khiến luồng sinh khí bị tán rất nhanh, khiến may mắn, thịnh vượng giảm sút một cách đáng kể.

Lựa chọn màu sắc và kích thước quạt trần

Với các căn phòng nhỏ nếu các bạn lựa chọn quạt trần có kích thước lớn sẽ vô tình khiến cho căn phòng thêm chật chội và ngột ngạt. Nếu phòng lớn mà chọn quạt trần nhỏ thì lại khiến cho căn phòng mất cân đối. Vì vậy, các bạn hãy cố gắng chọn chiếc quạt trần có kích thước phù hợp.

Quạt trần không chỉ có tác dụng làm mát mà còn là vật trang trí tạo điểm nhấn hiện đại và sang trọng cho không gian. Với lý do này này, các bạn nên chọn những gam màu tươi tắn, mang đến cảm giác hiếu khách, thân thiện với mọi người. Có rất nhiều quạt trần với màu sắc và kích thước khac nhau sẽ giúp tạo điểm nhấn cho căn nhà của bạn.

Lưu ý giữ sạch quạt trần

Ngoài việc lưu ý đến chọn kích thước, thì các bạn cần quan tâm đến việc giữ sạch quạt trần. Với bất kỳ loại quạt nào trong nhà, nếu cánh quạt bẩn sẽ gây ô nhiễm không khí khiến cho người sống trong nhà gặp vấn đề sức khỏe. Quạt trần bám nhiều bụi cũng dễ khiến cho mọi người gặp nhiều trở ngại trong công việc. Quạt trần bị bụi bẩn còn khiến cho căn phòng bị đẩy lùi sinh khí, gây tổn hao tài của.

 

Bài viết cùng chuyên mục