Fri, 05 / 2019 10:11 am | admin

Trong điều kiện đất chật người đông như ở các đô thị lớn hiện nay. Những ngôi nhà cao tầng mọc san sát nhau nên không phải ngôi nhà nào cũng có điều kiện sống hài hòa với ánh sáng tự nhiên. Dưới đây là một số giải pháp lấy sáng cho nhà phố hiện đại để các bạn tham khảo.

Ánh sáng tự nhiên rất tốt trong phong thủy nên các bạn cần lưu ý thiết kế sao cho ngôi nhà đón được nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Dưới đây là một số giải pháp lấy sáng tự nhiên trong nhà phố hiện đại cho các bạn tham khảo:

Gạch kính

Gạch kính là một loại vật liệu xây dựng khá mới trên thị trường. Bên cạnh chức năng lấy sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Nó còn mang tính thẩm mỹ cao vì gạch lấy kính có bề ngoại đẹp tạo điểm nhấn cho không gian sống.

Gạch kính được làm từ khối thủy tinh trong suốt nó có đặc tính như: cách âm, cách nhiệt, chống thấm nước. Thông thường, gạch kính lấy sáng sẽ được dùng để tạo vách ngăn cho các không gian như nhà tắm, văn phòng, phòng spa, quán bar. Vật liệu này không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian mà còn lấy giải pháp vô cùng hữu hiệu.

Giếng trời

Hầu hết các nhà ống, nhà cao tầng ở Việt Nam hiện nay đều sử dụng giếng trời để khắc phục tình trạng thiếu ánh sáng. Giếng trời thường được bố trí ở giữa nhà kết hợp với cầu thang hoặc đặt ở cuối nhà để tiết kiệm diện tích.

Kích thước giếng trời theo tiêu chuẩn phải chiếm 10% diện tích nhà ở. Bên cạnh đó, nó còn tùy thuộc vào chiều cao, chiều sâu và chiều rộng của ngôi nhà đê thiết kế giếng trời. Bởi vì một chiếc giếng trời quá nhỏ hoặc quá lớn đều khiến cho nó không mang lại tác dụng như mong muốn.

Gạch bông gió

Gạch bông gió với cấu tạo bao gồm các ô trống giúp đưa ánh sáng và gió vào nhà dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, gạch bông gió với các ô trống họa tiết sẽ trở thành các chi tiết trang trí cực kỳ bắt mắt. Nó tạo sức hút cho mặt tiền ngôi nhà. Trường hợp muốn điều chỉnh ánh sáng các bạn cần sử dụng thêm rèm mỏng để che bớt nắng vào nhà trong những ngày hè oi ả.

Một lưu ý các bạn không nên lạm dụng loại gạch này  mà chỉ được sử dụng trong một số mảng tường hoặc làm vách ngăn giữa cho các phòng.

Gương và sàn bóng

Việc sử dụng gương trong nhà cũng là giải pháp hữ hiệu để lấy sáng mở rộng không gian. Bên cạnh đó, các bạn nên lựa chọn loại sàn nhà đá hoa bóng sáng để tạo được phản xạ ánh sáng tốt hơn.

Phối màu sơn nội thất

Đối với những không gian nhà ở thiếu sáng thì việc sử dụng sơn nội thất rất quan trọng. Các bạn nên lựa chọn những gam màu sáng như trắng, xanh lá cây và màu vàng giúp cho tường nhà bạn sáng sủa hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với màu trắng của sơn tường với rèm cửa hay màu ga giường, các vật dụng nội thất để tạo điểm nhấn cho không gian nhà ở.

 

Bài viết cùng chuyên mục