Thu, 05 / 2019 10:03 am | admin

Trong những ngôi nhà phố hiện đại ngày nay, các gia đình đều để dành ít nhất một khoảng giếng trời. Giếng trời vừa có tác dụng lấy ánh sáng tự nhiên vừa giúp cho không khí trong nhà lưu thông khiến cho ngôi nhà mát mẻ. Để tăng thêm tính thẩm mỹ không ít gia đình đã trồng thêm cây ở khu vực này.

Một khoảng giếng trời trong lành sẽ được tạo dựng nếu bạn chọn được loại cây trồng phù hợp.

Chọn loại cây chủ đạo

Ở khu vực giếng trời luôn cần có 1 loại cây trồng chủ đạo. Loại cây này có kích thước lớn nhất bao trùm lên không gian giếng trời. Khi lựa chọn cây này các bạn cần lưu ý chọn cây có khả năng sống khỏe, tạo điểm nhìn xanh tươi. Một số loại cây thích hợp:

Cây khế: Đây là loại cây ưa bóng râm, cây này có thể trồng trong vườn nhỏ hoặc trong nhà. Trồng 1 cây khế trong nhà sẽ giúp tạo không gian thân thuộc ấm cúng, gần gũi cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, khi cây khế ra hoa và ra quả cũng khiến cho ngôi nhà của bạn sinh động hơn rất nhiều.

Cây lộc vừng: Đây cũng là loại cây thích hợp được sử dụng ở giếng trời. Loại cây này còn được xếp vào tứ cây phong thủy mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây cóc: Đây cũng là loại cây ăn quả được trồng nhiều ở khu vực giếng trời. Loại cây này nhỏ gọn cho ra trái quanh năm. Nếu biết cắt tỉa khéo chắc chắn sẽ tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho giếng trời.

Chọn cây ở tầng trung

Cây tầng trung chính là cầu nối giúp giữa mảng xanh phía dưới của giếng trời với cây chủ đạo ở phía trên. Nó sẽ giúp tạo nên sự liền mạch giữa các loại cây trang trí trong giếng trời. Các bạn nên chọn những loại cây tầm trung là cây cau tiểu trâm, rang ổ phụng, ngũ gia bì, đinh lăng, chuối rẻ quạt hay chuối hoa…

Cây tô điểm xung quanh

Cây tô điểm xung quanh yêu cầu chọn cây có tán rộng, dễ trồng và thích hợp sống ở trong nhà. Các bạn có thể chọn các loại cây như: trầu bà đế vương đỏ, cây trầu bà cẩm thạch, cây lan tim, cây lan hạt dưa, nhền nhện, cây sen đá, hồng môn, lan ý…

Những loại cây này phát triển khá nhanh không cần nhiều công chăm sóc. Việc của bạn đó là cần kết hợp khéo léo các loại cây này cho hợp lý tạo tính thẩm mỹ tuyệt vời. Các bạn có thể cho thêm sỏi đá, kết hợp tiểu cảnh cạn và tiểu cảnh khô để làm cho giếng trời sinh động hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục