Sat, 06 / 2019 4:52 am | admin

Cửa cổng chính được xem là nơi hút sinh khí đem đến nguồn năng lượng tích cực cho gia đình. Do đó, muốn thu hút được tài lộc về mặt phong thủy cổng chính các bạn cần lưu ý những điểm sau đây.

Phong thủy cổng chính sẽ tác động đến tài lộc cũng như may mắn của gia chủ. Nên các bạn hết sức lưu ý:

Không nên để chậu vỡ, cây chết trước cổng

Để cổng chính có thể hút được nguồn sinh khí tốt cho ngôi nhà thì các bạn cần đảm bảo nguồn năng lượng không bị cản trở và luôn rộng mở. Các bạn tuyệt đối không nên để các loại đồ vật cũ, chậu cây cảnh hay cây chết trước cửa nhà. Bạn nên dọn dẹp khu vực này sạch sẽ, tươi mát.

Ngoài ra, các bạn cần tạo một con đường rõ ràng dẫn lối từ cổng vào nhà. Dòng năng lượng tốt nhất nên để hình uốn khúc giống như dòng nước thay vì một con đường thẳng hay góc cạnh sắc nét.

Cần chăm sóc, sửa chữa, nâng cấp thường xuyên

Các bạn cần chắc chắn rằng cửa cổng của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất. Màu sắc sơn cửa cần phải tươi sáng. Không có đặt vật trông lạ, thừa thãi, hay hình vòng hoa..Nếu bạn cần quan tâm chăm sóc cửa trước  sẽ giúp bạn thu hút được năng lượng tốt vào nhà.

Màu sắc hợp với hướng của cổng chính

Màu sắc của cửa cổng chính là phần quan trọng ảnh hưởng đến sức mạnh phong thủy căn nhà. Theo nguyên tắc chung của phong thủy thì màu sắc cửa cổng phải hài hòa với hướng của cửa cổng.

Cụ thể, đối với những cửa hướng đông hoặc đông nam thuộc mệnh mộc các bạn cần lựa chọn màu sắc hài hòa với yếu tố gỗ. Cửa hướng về phía nam chọn màu sắc hài hòa với yếu tố lửa. Cửa hướng tây nam hoặc đông bắc chọn màu sắc hài hòa với yếu tố đất. Đối với cửa hướng tây hoặc tây bắc thì các bạn nên chọn màu sắc có yếu tố kim loại. Cửa hướng Bắc thì nên chọn màu sắc hài hòa với yếu tố nước.

Tỷ lệ của cổng phải hài hòa với căn nhà

Cửa cổng chính cần có mối quan hệ tốt với cấu trúc nhà. Cửa cổng có ảnh hưởng phong thủy mạnh mẽ là cửa có tỷ lệ làm hài hòa với thiết kế các phần còn lại của ngôi nhà. Tuy nhiên, điều đơn giản này thường bị lãng quên trong quá trình cải tạo nhà, chẳng hạn như khi những ngôi nhà nhỏ được mở rộng thành hai hoặc ba tầng nhưng lại có một cửa trước nhỏ xíu. Khi ngôi nhà là một cấu trúc nhỏ, một tầng, nhưng với ngôi nhà lớn hơn, bạn cần cửa trước lớn hơn.

Bài viết cùng chuyên mục