Sun, 06 / 2019 3:36 pm | admin

Cây phong thủy không chỉ giúp mang lại may mắn còn mang đến tiền vàng và sự sung túc cho gia chủ. Trong bài viết dưới đây cùng chúng tôi tham khảo 5 loại cây đặt ở đâu là tài lộc ào ào đổ về đấy.

Những loại cây dưới đây sẽ giúp mang đến cho bạn tài lộc dồi dào:

Cây kim ngân

Cây kim ngân là cây thân dẻo dai và bền chắc. Loại cây này có thể cao tối đa lên đến 6m. Lá cây xòe tán rộng như bàn tay, xanh tốt quanh năm. Cây kim ngân thường nở hoa muộn từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm những bông hoa cánh to, màu kem và thường nở về đêm có mùi hương dịu nhẹ.

Loại cây này có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Nó được xem là biểu tượng của tiền vàng, sự giàu có sung túc. Nên người ta mệnh danh là cây phát tài, phát lộc.

Cây kim tiền

Cây kim tiền cũng là loại cây rất ưa chuộng trồng trong văn phòng và nhà ở hiện nay. Loại cây này có thân, rễ, lá kép lông chim, dạng thuôn hình bầu dục nhọn hai đầu. Lá có màu xanh lục sáng bóng, dày dặn và rất đẹp.

Cây kim tiền thể hiện cho sự màu mỡ với những ngon  lá vươn cao sung sức. Nên loại cây này được xem là sẽ mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho chủ nhân khi bày trong nhà. Đặc biệt là khi cây nở hoa hay được chọn để đặt ở phòng của lãnh đạo, quản lý.

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây chịu bóng râm tốt. Cây mọc theo bụi vì vậy các cây con thường đam chồi từ thân cây mẹ. Lá cây hân xanh và cuống lá màu trắng, tán lá lớn. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo lên điểm thu hút dễ nhớ.

Cây trồng trong chậu rất đẹp dùng để trang trí cho nhà, văn phòng rất phù hợp. Với kích thước bụi cây nhỏ từ 15-25cm, cây có thể được chọn trồng vào các chậu nhỏ hay đặt trên bàn, cửa sổ đều tốt.

Cây phú quý

Cây phú quý là loại cây rễ chùm có thân được tạo thành bằng những bẹ lá, cuống lá có màu trắng hồng. Lá của cây phú quý mỏng, viền lá có màu hồng đỏ, bên trong có màu đậm rất đẹp. Loại cây này ưa bóng mát nên có thể sống được trong môi trường ít ánh sáng. Thậm chí chỉ cần có ánh sáng điện huỳnh quang thôi, nó cũng có thể sinh trưởng và phát triển.

Cây thiết Mộc Lan

Cây thiết mộc lan là loại cây có nguồn gốc từ Tây Phi nhưng được trồng phổ biến ở nhiều nơi. Đây là loại cây thân thẳng có lá mọc quanh thân với tạo hình rất thích hợp để trồng hơn trong nhà hoặc văn phòng. Lá thiết mộc lan dài, tương đối giống lá ngô nhưng ngắn và dày hơn.

Ngoài ý nghĩa tốt về phong thủy còn có tác dụng thanh lọc không khí mang đến sự thoải mái và không gian xanh mát.

 

Bài viết cùng chuyên mục