Sun, 06 / 2019 4:41 pm | admin

Theo quy luật của Ngũ hành thì mỗi sinh vật trong vũ trụ đều tương ứng với một vận mệnh cụ thể. Vì vậy, để kinh doanh thành công người mệnh Mộc cần lưu ý bố trí nhà cửa như sau.

Việc bố trí nhà ở cho người mệnh Mộc được xem là có thể tác động đến cả hoạt động kinh doanh của họ. Do đó, các bạn cần lưu ý:

Hướng nhà cho người mệnh Mộc

Mộc trong ngũ hành là biểu tượng cho mùa xuân, sự tươi tốt. Chính vì vậy, người mệnh Mộc muốn tốt trong kinh doanh cần phải chọn nhà theo hướng Đông, Nam và Đông Nam. Những hướng này được xem là đã đem lại sinh khí và sự hưng thịnh cho gia chủ.

Lựa chọn màu sắc cho nhà của người mệnh Mộc

Dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh, màu sắc tốt cho người mệnh Mộc là màu xanh lam, xanh lá, vàng nhạt, nâu, đen…Đặc biệt, các bạn lưu ý sử dụng  màu nâu và xanh lá cây trong nhà hài hòa sẽ rất tốt.

Các bạn có thể dùng màu nâu là chất liệu gỗ trong các đồ nội thất giúp cho không gian sống thêm sang trọng, hiện đại. Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng các loại vật dụng có màu đỏ, tím, hồng để kích thích cho không gian ngôi nhà trở nên sinh động và đẹp mắt hơn.

Màu nâu của gỗ trong nhà sẽ tương tác rất tốt với cung Tài Lộc và gia đạo. Nên các bạn sử dụng màu sắc này giúp mang đến may mắn cho gia chủ trong việc làm ăn. Ngoài việc kết hợp với màu xanh lá các bạn có thể sử dụng màu nâu kết hợp với màu xanh lam màu này cũng khá hiện đại mang để trang trí nhà.

Lựa chọn vật phẩm phong thủy trang trí nhà cho người mệnh Mộc

Để giúp kích hoạt thủy khí trong nhà các bạn có thể tạo các lối đi quanh co. Hay sử dụng các hoa văn trang trí hình lượn sóng. Các bạn cũng có thể dùng bể cá, phong thủy luân học chậu thủy tinh thả hoa tươi để làm đẹp phòng khách. Hoặc dùng phần ốp trần thạch cao bằng hình vân gỗ uốn lượn…

Nếu nhà bạn rộng rãi có thể làm tiểu cảnh nước có phần thác nước với nhiều cây xanh hoặc hòn non bộ. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý không nên để quá nhiều yếu tố thủy trong nhà vì sẽ làm úng Mộc.

Ngoài ra, tại các cung bát quái như Tài lộc, Hôn nhân, Quý nhân… bạn nên đặt các vật phẩm phong thủy phù hợp để giúp tăng thêm hiệu quả phong thủy theo từng mục đích. Lưu ý không nên chọn các loại đồ trang trí làm bằng kim loại, có góc nhọn và màu trắng vì đây thuộc hành Kim. Mà Kim thì khắc Mộc không tốt cho gia chủ.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục