Sun, 06 / 2019 4:16 am | admin

Có những loại cây cảnh không chỉ có tác dụng giảm ô nhiễm mà còn giúp điều hòa không khí để cho căn nhà trở nên mát hơn. Dưới đây là 5 loại cây cảnh giúp cho căn nhà luôn mát rượi.

Theo một nghiên cứu mới đây của Mỹ cho thấy nếu các bạn trồng nhiều cây trong không gian sống. Ít nhất 2 chậu cây trong khoảng 30m2 thì cây cảnh sẽ giúp hấp thụ 85% các chất độc hại trong không khí. Đồng thời làm hạ nhiệt độ cho ngôi nhà của bạn.

Cây lô hội

Đặt một chậu nha đam nhỏ trên bàn làm việc không chỉ giúp tạo mảng xanh mà còn giúp hạn chế bức xạ của máy tính lên cơ thể. Chưa kể cây nha đam cũng có tác dụng hút hết các chất tẩy rửa bên trong phòng. Khi bạn thấy lá cây xuất hiện quá nhiều đốm nâu nghĩa là chứng tỏ đã hút đi khá nhiều chất độc hại.

Nếu nhà bạn có một chậu nha đam trước cửa sẽ giúp hấp thu bớt ánh nắng mặt trời và cho ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn.

Cây cau cảnh

Nếu bạn muốn tìm một loại cây trồng vừa cho bóng msat vừa giúp cải thiện môi trường thì cau cảnh sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn. Cây cau này có vai trò như một chiếc máy làm ẩm tự nhiên sẽ giúp cho nhà bạn trở nên mát mẻ hơn. Ngoài ra, nó còn giúp loại bỏ được các chất độc hại có trong không khí.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ cũng là một trong những loại cây cảnh rất quen thuộc trong nhiều gia đình. Cây này thường được dùng trong  những góc không gian hẹp, tối vì chúng phát triển theo chiều đứng, không tốn nhiều diện tích. Cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ mạnh CO2 vào ban ngày và “nhả” khí oxi vào ban đêm. Nếu trong nhà bạn có cây lưỡi hổ sẽ khiến bạn luôn cảm thấy dễ thở, nhẹ nhàng và thoải mái.

Cây sanh

Cây sanh là loại cây có khả năng làm sạch không khí trong phòng và hấp thụ khí nóng. Việc chăm sóc loại cây này cũng rất dễ dàng các bạn chỉ cần đặt nó tại nơi ít ánh sáng mặt trời và tiêu thụ ít nước là được.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh không chỉ có tác dụng trang trí cho phòng thêm đẹp mà loại cây này còn giúp làm cho căn phong của bạn trong lành hơn. Những chiếc lá xanh mát của vạn niên thanh sẽ hút hết các chất độc hại mang đến không khí trong lành và mát mẻ. Việc chăm sóc cây vạn niên thanh cũng hết sức đơn giảm các bạn chỉ cần đặt ở nơi ít ánh sáng mặt trời và không cần tưới quá nhiều nước mỗi ngày.

 

Bài viết cùng chuyên mục