Mon, 07 / 2019 2:20 am | admin

Khi bố trí phòng ngủ ngoài phương diện sức khỏe, tài lộc thì mọi người cũng quan tâm đến hạnh phúc gia đình. Mọi người muốn sắp xếp sao cho gia đạo thuận hòa êm ấm. Dưới đây là hướng dẫn cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ cho các bạn tham khảo.

Khi bố trí phong thủy phòng ngủ các bạn lưu ý chọn đúng hướng để sắp xếp giúp cho gia đạo yên ấm.

Chọn đúng hướng Diên Niên để sắp xếp phòng ngủ

Theo quan niệm của phong thủy học thì hướng Diên Niên được xem là cung Cát Tường. Khu vực cung Diên Niên nên đặt tại phòng ngủ nơi sinh hoạt gia đình để tăng cường tình cảm hòa thuận tốt cho các mối quan hệ. Ngược lại nếu các bạn đặt hướng nhà vệ sinh, nhà kho ở đây lại khiến cho gia đạo bị xáo trộn, thị phi.

Để xác định được hướng Diên Niên cần dựa theo Bát Trạch của gia chủ thường là người đứng đầu trong nhà. Năm sinh âm lịch sẽ quyết định mệnh, tuổi từ đó tra ra được cung tốt, xấu trong đó có Diên Niên. Cụ thể những người mệnh Càn thì Diên Niên ở hướng Tây Nam. Những người mệnh Ly – Diên Niên ở hướng chính Nam. Người mệnh Cấn thì Diên Niên ở hướng Tây Nam. Mệnh Ly ở hướng chính Bắc. Mệnh Khôn là phía Tây Bắc. Mệnh Đoài ở hướng Đông Bắc.

Hướng dẫn sử dụng các vật dụng tăng sự gắn kết cho gia đình

Khi bài trí không gian phòng ngủ các bạn cần ưu tiên chọn những vật dụng có hình dáng mềm mại, vững chãi. Thay vì những đồ vật có cạnh sắc nhọn, lạ mắt nhưng tạo cảm giác bất an. Trường khí của phòng ngủ cần đảm bảo yếu tố che chở, chủ yếu thiên về đối nội. Nếu được trong phòng ngủ vợ chồng có thể bố trí thêm ghế thư giãn để ngồi trò chuyện tâm tình.

Khi chọn đồ nội thất cho phòng ngủ cũng lưu ý chọn đồng bộ và hài hòa để đảm bảo căn phòng có được trường khí hưng vượng tạo ra sự kết nối gia đạo tốt hơn. Nếu các bạn muốn kích hoạt nội khí tích cực cho gia đạo, chủ nhà cần lưu tâm đến những đồ vật tạo điểm nhấn cho không gian. Ví dụ như vợ chồng trẻ nên treo tranh thể hiện tình cảm lứa đôi, màu sắc tươi sáng. Vợ chồng trung niên thì treo tranh hóa, lá, cảnh vật yên tĩnh, màu sắc căn phòng nhã nhặn tạo sự bình ổn, trang trọng.

Để tăng thêm phúc khí cho phòng ngủ, gia chủ có thể chọn được một số vật dụng biểu tượng như đôi chim bồ câu, đôi thiên nga, chim hạc…Các bức tranh có đôi có cắp, quấn quýt cũng là biểu tượng phong thủy về tình yêu đối lứa chung thủy.

 

Bài viết cùng chuyên mục