Mon, 07 / 2019 4:52 am | admin

Bức tranh thuận buồm xuôi gió thường được lựa chọn treo trong phòng khách giúp kích hoạt tài lộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách treo tranh này như thế nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Thuận buồm xuôi gió – chính là mong muốn của nhiều người cho công việc làm ăn phát đạt, sự nghiệp tấn tới.

Ý nghĩa của bức tranh “thuận buồm xuôi gió”

Bức tranh thuận buồm xuôi gió với hình ảnh con tàu vươn khơi với cánh buồm trắng no gió không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy.

Các thương nhân thường treo tranh “thuận buồm xuôi gió” để cầu mong việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt. Người  làm ăn xa treo bức tranh này với ngụ ý sẽ có một chuyến đi bình an, may mắn và có cơ hội làm ăn phát đạt. Bức tranh này cũng thường được đặt tại văn phòng công ty hay phòng làm việc tại gia.

Hướng dẫn cách treo tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió là chiếc thuyền buồm lướt trên mặt biển. Nên trong ngũ hành thuộc hành Thủy. Do đó, các bạn có thể treo tranh này cho những người có ngũ hành thuộc Mộc. Những người mệnh Kim cũng thích hợp treo loại tranh này để mọi việc hanh thông. Ngược lại, những người mệnh Hỏa lại kỵ treo tranh này vì có thể mang lại nhiều điều xấu, không may.

Treo tranh theo hướng nhà vì thuộc hành Thủy. Nên các bạn hãy treo tranh hướng Bắc sẽ giúp kích hoạt năng lượng Thủy, giúp chủ nhà tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Nếu treo ở hướng Đông sẽ giúp kích hoạt năng lượng Mộc, điều hòa nguồn năng lượng, tăng thêm các năng lượng tốt và giảm năng lượng xấu.  Không nên treo tranh “Thuận buồm xuôi gió” ở hướng Nam vì hướng Nam thuộc Hỏa, xung khắc với ngũ hành của tranh và gây bất lợi cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

Treo tranh theo tuổi được xem là thích hợp đối với những người tuổi Tuất. Một số tuổi khác cũng hợp là Nhâm Ngọ (1942), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972),…

Chọn màu sắc của bức tranh nếu tranh treo phòng khách các bạn nên chọn màu sắc tương đồng với màu sơn tường và nội thất. Nếu muốn tạo điểm nhấn cho không gian, bạn có thể chọn tranh có gam màu nổi bật.

Ngoài ra, không nên chọn những bức tranh có màu sắc u ám, vẽ sóng biển cuồn cuộn, vẽ con thuyền tròng trành trong bão… Không nên treo tranh “Thuận buồm xuôi gió” ở phòng ngủ vì có thể gây khó ngủ, không tốt cho tinh thần và sức khỏe của gia chủ.

 

Bài viết cùng chuyên mục