Mon, 09 / 2019 7:43 am | admin

Nhiều người thường lo lắng không biết người mệnh Thổ có nên trồng cây hay không? Vì Mộc khắc Thổ nên việc lựa chọn cây cũng không phải là chuyện dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn người mệnh Thổ nên trồng cây gì cho sự nghiệp hanh thông.

Người mệnh Thổ được xem là chỗ dựa an toàn, ấm áp và đáng tin cậy cho gia đình. Trong cuộc sống họ là người có bản lĩnh và trách nhiệm nên thường dễ dẫn đến thành công. Trong công việc người mệnh Thổ khá cẩn thận và tỉ mỉ lại có khả năng tổ chức. Đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm khi họ quá bảo thủ, trì trệ với 1 lĩnh vực và không thức thời. Để có thể cải thiện được phong thủy cho người mệnh Thổ may mắn hơn, các bạn nên trồng cây. Dưới đây là các loại cây mà mệnh Thổ có thể trồng được:

Cây sen đá nâu

Cây sen đá nâu thường được dùng  trang trí bàn làm việc, góc học tập . Vì loại cây này  khá nhỏ nhắn và xinh xắn nên nếu bạn đang băn khoăn không biết mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc thì đây là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Theo phong thủy thì những người mệnh Thổ trồng cây sen đá nâu thể hiện tình hoa bền vững, mãi mãi không thay đổi theo thời gian. Hơn nữa, cây sen đá nâu còn mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình của bạn. Vì vậy những người mệnh Thổ đang gặp trắc trở trong tình duyên thì nên trồng cho mình một cây sen đá nâu nhé.

Cây lan quân tử

Cây lan quân tử  là loại cây có hoa màu vàng. Đây là màu bản mệnh của người mệnh Thổ. Loại cây này còn là biểu tượng của loài hoa sang trọng, vương giả mang đến sự danh giá và phú quý cho chủ nhân. Nếu những người mệnh Thổ trồng cây lan quân tử trong dịp tết và có hoa thì được xem là điềm lành, giúp xua đi xui xẻo và tai nạn, mang đến may mắn và thịnh vượng.

Hơn nữa, lan quân tử với phần lá dày, có nhiều lông tơ và lỗ khí nên có khả năng tiết ra lượng dịch lớn có tác dụng lọc không khí, hút bụi tốt. Vì vậy trồng một cây lan quân tử còn có tác dụng điều hòa không khí rất tốt.

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên với hoa đỏ cũng  được xem là cây của người mệnh Hỏa và cũng tương sinh cho người mệnh Thổ. Loại cây này có ý nghĩa đó là thể hiện sự thành đạt, mang đến cho bạn thành công và may mắn. Với người Tây phương quan niệm cây trạng nguyên tượng trưng cho sự thánh thiện, đem lại sức mạnh, hy vọng, lạc quan trong cuộc sống. Vì vậy những người mệnh Thổ nên bổ sung sắc đỏ cho mình trong cuộc sống.

Cây hồng môn

Cây hồng môn thường mọc thành bụi nhỏ với thân cứng trồng làm cây cảnh rất đẹp. Lá cây hồng môn có màu xanh thẫm, hình trái tim và hoa hồng môn có màu đỏ hoặc màu hồng, trắng. Tuy nhiên bạn là người mệnh Thổ thì nên chọn cây hồng môn có hoa màu đỏ hoặc hồng sẽ tốt hơn.

Cây hồng môn thường được đặt trong phòng làm việc, bàn ăn, bàn trà, quầy lễ tân, bàn thu ngân, kệ tivi, giá sách, hoặc bàn học giúp tạo không khí làm việc hứng khởi, giảm stress, tăng hiệu quả công việc, kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên.

Trên đây là 4 loại cây cảnh khá phổ biến thích hợp cho người mệnh Thổ trồng để cải thiện phong thủy gặp nhiều may mắn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục