Wed, 10 / 2019 3:36 pm | hongly

Trên thực tế, có nhiều người rất thích trưng bày tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ vì nó mang ý nghĩa phong thủy và văn hóa sâu sắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt tượng 3 ông dẫn đến bị hao tài, tốn của và dính vào thị phi trong cuộc sống.

Tượng Phúc  – Lộc – Thọ là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn trưng trong nhà. Tượng mang ý nghĩa cầu mong đem lại một cuộc sống may mắn, ổn định và lâu dài. Mỗi một ông sẽ tượng trưng cho một mong muốn của con người về cuộc sống gia đình sẽ được hạnh phúc, sung túc và sức khỏe dồi dào.

Khi chọn tượng Phúc – Lộc – Thọ chất liệu nào tốt nhất?

Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng tìm được tượng Phúc  – Lộc – Thọ được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó, các chất liệu phổ biến như gốm sứ, đá quý, đồng hay gỗ…Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì nên chọn tượng làm bằng đồng là linh nghiệm nhất. Vì đồng không qua gia công nhiều nên giữ được nguyên khí giúp cho tượng Phúc – Lộc – Thọ có được năng lượng tốt nhất.

Vị trí đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ ở đâu?

Khi tìm nơi đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ các bạn cần phải chọn nơi trang nghiêm nhất trong ngôi nhà. Tượng Thần, Phật rất kỵ đặt ở vị trí hung khắc với chủ nhà sẽ làm cho người trong gia đình dễ hao tài tốn của dính chuyện thị phi.

Vị trí may mắn để đặt tượng Tam Tinh trong nhà đó là một trong hai bên cạnh cửa chính. Nếu các bạn đặt ở đối diện cửa chính sẽ khiến cho Thần Tiên bay ra khỏi nhà và không phù hộ cho gia đình bạn nữa.

Ba ông Tam Tinh là thần tiên trên trời nên cần đặt ở vị trí cao hơn đầu người như vậy mới không mạo phạm đến thần linh. Khi đặt tượng các bạn lưu ý không nên đặt tượng hướng ra bên ngoài cửa. Nên đặt tượng hướng mặt vào trong nhà. Tức là để các vị thần có thể đem tiền tài đến với người trong gia đình. Nếu như hướng ra ngoài sẽ đem tiền tài mang ra bên ngoài.

Khi đặt tượng dù là để trưng bày cũng cần có lư hương và đèn chong khi thờ cúng. Những đồ này nên làm bằng đồng, đồ thờ cúng nên sử dụng là hoa quả, bánh kẹo, trái cây…Lưu ý: Các bạn không được thờ cúng tượng khi chưa được khai quang. Nếu không khai quanh thì tượng chẳng khác gì món đồ trang trí cả.

Có thể nói, việc lựa chọn tượng Phúc – Lộc – Thọ đặt trong nhà như thế nào không phải việc đơn giản. Ngoài yếu tố thẩm mỹ các bạn cũng cần xem xét đến yếu tố phong thủy để giúp cho ngôi nhà của bạn hoàn thiện về mặt tâm linh. Khi sử dụng tượng trưng bày cũng giúp mang đến cho gia đình nhiều may mắn trong cuộc sống.

 

Bài viết cùng chuyên mục