Sat, 10 / 2019 3:38 am | admin

Đối với các doanh nghiệp một văn phòng không chỉ cần sạch đẹp mà nên có những mảng xanh để cân bằng năng lượng. Nếu muốn chọn cây trưng bàu cho văn phòng các bạn có thể tham khảo 5 loại cây phong thủy dưới đây vừa có thể hút được bức xạ máy tính lại có ý nghĩa phong thủy cực tốt.

Những loại cây phong thủy dưới  đây không chỉ giúp thanh lọc không khí, hút bức xạ máy tính mà còn giúp thu hút tiền tài cho doanh nghiệp phát triển.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan được xem là loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Loại cây này có ý nghĩa mang đến nhiều tiền của, sự thành công. Loại cây phát tài này có lá màu xanh vàng, thân cây vững chắc bền bỉ sẽ mang lại cho ngôi nhà nhiều sinh khí. Việc trồng cây phát tài sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây kim tiền

Cây kim tiền từ lâu cũng được xem là loại cây phú quý có tác dụng chiêu tài cực tốt. Cây thuộc hành mộc được trồng trong đất thuộc hành thổ, tưới nước để phát triển thuộc hành thủy, đựng trong bình gốm thuộc hành kim. Nên việc trồng cây kim tiền trong văn phòng được đánh giá là mang lại tiền tài, sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt khi kim tiền nở hoa thì gia chủ đắc tài, đắc lộc.

Cây phú quý

Cây phú quý cũng là loại cây tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng. Thân cây phú quý có màu trắng hồng, bộ rễ trắng muốt, lá xanh kết hợp với sắc đỏ, cây mang đến vẻ đẹp quý phái làm tăng độ sang trọng cho không gian.

Cây Ngọc Bích

Loại cây này còn có tên khác là hoàng kim ngọc diệp hay cây cành vàng lá ngọc. Lá của ngọc bích có hình tròn  như đồng xu, rìa lá màu vàng mọng nước mang đến ý nghĩa phong thủy cực tốt. Cành lá cây của ngọc bích tượng trưng cho tiền bạc. Trong phong thủy, cây ngọc bích thuộc hàng Kim phù hợp đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nó có ý nghĩa như loại cây “chiêu tài” rất phù hợp để ở các vị trí thu ngân, trước cửa ra vào công ty để kích hoạt tài lộc.

Cây phát tài

Cây phát tài thường được tạo hình rất đẹp mắt thành các tầng tháp, tiểu cảnh, bình hoa, chiếc thuyền…Cây phất dụ này rất dễ trưng bày ở nhiều không gian từ chật hẹp cho đến rộng rãi.

Cây sen đá phật bà

Cây sen đá phật bà được xem là cây phong thủy mang ý nghĩa tài lộc và may mắn cho công ty. Loại sen đá này rất dễ trồng và dễ thích nghi với môi trường sống tại văn phòng. Người ta thường dùng cây sen đá trang trí trên bàn làm việc giúp cho không gian văn phòng thêm tươi mát.  Đồng thời mang kích thích vận may tài lộc cho văn phòng.

Cây sen đá có tác dụng hút bức xạ từ máy tính rất tốt giúp hỗ trợ sức khỏe cho người làm việc.

 

Bài viết cùng chuyên mục