Sat, 11 / 2019 2:23 pm | admin

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Nên người mệnh Hỏa mà trồng cây là hết sức phù hợp. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý chọn loại cây nào để có thể kéo tài lộc về nhà.

Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo nên chọn cây cho người mệnh Hỏa như thế nào:

Cây bản mệnh của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có màu sắc bản mệnh là màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím…Chính vì thế mà các loại cây có màu đỏ, cam, hồng, tím đều rất thích hợp. Nhất là những loại cây màu đỏ sẽ tạo thế “lưỡng Hỏa thành viêm”, tạo nên sức nóng mạnh mẽ không ai sánh kịp. Đây là yếu tố quan trọng giúp cuộc sống của người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn, thêm giàu sang, phú quý. Những gợi ý “mệnh hỏa hợp cây gì để bàn” cho bạn là: cây hồng môn, cây phú quý, cây vạn lộc,..

Cây tương sinh cho người mệnh hỏa

Để tìm cây tương sinh cho người mệnh Hỏa, bạn chỉ cần đối chiếu trong vòng ngũ hành sẽ biết được. Mệnh tương sinh cho người mệnh Hỏa đó là mệnh Mộc. Ứng với mệnh Mộc là màu xanh lá cây, vì vậy những cây cảnh có màu xanh lá cây sẽ tương sinh cho người mệnh Mộc. Vì vậy, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân… sẽ là những loại cây mang vận khí tốt cho người mệnh Hỏa và là cây phong thủy mệnh Hỏa.

Các loại cây thích hợp cho người mệnh hỏa

Dựa vào đặc điểm của cây bản mệnh cho người mệnh Hỏa, các bạn có thể chọn các loại cây như sau:

Cây hồng môn

Cây hồng môn có đặc điểm đó là có lá màu hồng, màu đỏ, màu vàng thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và quyết đoán trong cuộc sống. Cây hồng môn mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra nếu người mệnh Hỏa tặng cây hồng môn cho người yêu sẽ thể hiện tình yêu bền vững, tươi đẹp và hạnh phúc mãi mãi.

Đặc biệt loại cây này rất nhỏ xinh nên bạn có thể yên tâm trồng ở trên bàn làm việc, giá sách, cửa sổ vừa để trang trí vừa giúp đem lại may mắn.

Cây phú quý

Cây phú quý là loại cây có phần thân mùa trắng hồng, mặt lá màu xanh bóng bao bọc xung quanh là màu đỏ. Theo quan niệm dân gian thì cây phú quý mang lại sự may mắn và giàu có cho gia chủ.

Nếu bạn là người mệnh Hỏa mà thích chọn loại cây không cần chăm sóc quá nhiều thì cây phú quý là gợi ý tuyệt vời.

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay người ta còn gọi là cây kim phát tài là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt quanh năm.  Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài.

Cây kim ngân

Là loại cây đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng, cây kim ngân thích hợp đặt  trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa nhằm mang lại những may mắn, tài lộc. Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh và muốn “giữ” tài sản thật chắc thì không nên bỏ qua loại cây này. Ngoài ra, kim ngân còn có tác dụng duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định, giúp những năng lượng tốt sẽ luôn hiện hữu và hỗ trợ cho chủ nhân.

 

Bài viết cùng chuyên mục