Sun, 11 / 2019 3:22 am | admin

Máy giặt là đồ vật quen thuộc đối với mỗi gia đình. Không chỉ giúp việc giặt giũ quần áo được diễn ra nhanh và sạch hơn mà còn giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được tối đa thời gian làm việc nhà. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý lựa chọn vị trí đặt máy giặt đúng chỗ phục vụ tốt cho phong thủy của ngôi nhà.

Khi chọn chỗ đặt máy giặt các bạn cần lưu ý để nơi khô ráo, tháong đãng không gây xung khắc với các khu vực vượng hỏa trong ngôi nhà.

Vị trí lắp đặt máy giặt tốt nhất trong phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy thì bạn nên đặt máy giặt ở hướng Đông hay Đông Nam. Đây là hai hướng thuộc hành Mộc. Trong đó nhà vệ sinh lại thuộc Âm Thủy nên không khắc chế được Hỏa. Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa đặt ở hai hướng này thì gia đình sẽ êm ấm, hạnh phúc.

Đặt ở hướng Nam thuộc hành Hỏa, nhà vệ sinh là âm hỏa có tác dụng tương sinh giúp gia đình hòa thuận. Đây là vị trí đặt máy giặt cực tốt theo phong thủy hợp lý. Vì nơi đây cần khô ráo, thoáng đãng và không gây xung khắc với các khu vực vượng hỏa trong ngôi nhà. Không làm ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của phòng ngủ, phòng đọc sách.

Những vị trí không trí tuyệt đối không nên đặt máy giặt

Trong phong thủy có hai hướng tối kỵ không nên đặt máy giặt đó là: Đông Bắc, Tây Nam. Hai hướng này thuộc hành Thổ trong phong thủy đây chính là vị trí “quỷ môn vị” không nên đặt máy giặt ở đây kẻo gia chủ bất an, hay lo lắng. Điều này sẽ khiến cho cả gia đình luôn căng thẳng và lo lắng, sức khỏe sa sút tinh thần.

Tránh đặt máy giặt hướng Tây và Tây Bắc

Trong phong thủy hai hướng Tây và Tây Bắc là hai hướng này ngũ hành thuộc Kim, là Kim của Âm Địa, hung tính không mạnh. Máy giặt thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim, trong nhà dễ sinh cãi cọ, mâu thuẫn. Khi bạn đặt máy giặt ở vị trí này thì gia đình lúc nào cũng căng thẳng không khí trong nhà khó lòng hòa thuận mà luôn bất an, tranh cãi.

Không đặt máy giặt ở ban công

Đây là điều được cho là cấm kị. Ban công không thích hợp đặt các đồ vật tạp, và đồ nội thất. Nếu đặt máy giặt ở ban công sẽ che ánh sáng trong nhà, không có lợi cho sự lưu thông của không khí và ánh sáng, do vậy không có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu không còn sự lựa chọn nào khác thì gia chủ cần chú ý đặt máy giặt ở góc phía Đông Nam hoặc chính Đông của ban công để hạn chế tối đa những điều “xung”.

Đặc biệt, các bạn tránh đặt máy giặt trong nhà bếp nhất là khu vực nấu nướng vì sẽ xung khắc với yếu tố Hỏa của bếp. Vì bếp đại diện cho tài lộc nếu bếp bị các yếu tố bất lợi khác tác động vào sẽ khiến cho tài vận và sức khỏe của người nữ trong gia đình.

 

Bài viết cùng chuyên mục