Wed, 01 / 2020 9:37 am | admin

Theo quạn niệm của phong thủy học thì cửa chính là nơi thu khí, nạp tài giúp mang lại vận may cho cả nhà. Vì thế khi thiết kế cửa chính các bạn cần hết sức lưu ý tránh những sai lầm phong thủy sau đây.

Trong phong thủy học thì cửa chính nếu thiết kế sai lầm sẽ làm ảnh hưởng rất xấu đến vận thế của chủ nhà. Do đó, con đường thăng quan tiến chức và tài lộc cũng bị cản trở. Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi thiết kế cửa chính cho nhà ở.

Thiết kế cửa chính đối diện góc nhọn và xà ngang

Trong quan niệm của phong thủy học thì nếu cửa chính bị đặt đối diện với góc nhọn hoặc xà ngang sẽ là điềm hung. Nguyên nhân vì nó khiến cho vận xui sẽ quấy phá trong nhà đồng thời cũng ảnh hưởng đến vận số phát triển của các thành viên trong nhà. Nên khi xây nhà hoặc chọn mua nhà, các bạn chú ý đến hướng cửa tránh đặt đối diện xà ngang để tránh ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của cả gia đình trong tương lại.

Để cửa chính không được dọn dẹp sạch sẽ

Theo ông bà ta quan niệm, cửa chính là lối dẫn khí vào nhà nên cần được giữ gìn gọn gàng và ngăn nắp. Tuy nhiên, nhiều gia đình hay có thói quen để đồ đạc, giày dép vứt bừa bãi trước cửa nhà. Điều này sẽ cản trở luồng khí tốt vào nhà vừa làm cho căn nhà trở nên mất thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, rác thải cũng chính là thứ không được đặt trước cửa nhà. Rác thải còn chứa vi khuẩn sẽ ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong gia đình. Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên sắp xếp cửa chính thật gọn gàng bằng sử dụng tủ giày hoặc giá treo đồ đạc gọn gàng. Thường xuyên vệ sinh giày dép trước khi cất vào tủ tránh ẩm mốc và gây mùi khó chịu.

Cửa sau thông thẳng ra cửa chính

Nếu cửa sau đặt thông thẳng ra chính, nhìn từ cửa này nhìn thông sang cửa kia thì không tốt theo phong thủy. Thiết kế này phong thủy học gọi là “quan thông môn” hay “xuyên đường sát”. Thiết kế như vậy được coi là tối kỵ chẳng những khiến tài lộc khó tích tụ mà còn khiến cho những việc cơ mật của gia đình dễ bị bại lộ. Tình cảm vợ chồng cũng bị trục trặc dễ dẫn đến ngoại tình và đổ vỡ.

Để hóa giải thế này trong nhà, các bạn có thể xây thêm huyền quan hoặc làm một bức bình phong để ngăn cách 2 cửa với nhau, ngăn không cho từ cửa này nhìn xuyên qua cửa kia.  Nhưng vẫn đảm bảo không khí trong nhà lưu chuyển luân hồi, tài lộc đến vẫn giữ lại được.

Trên đây là một số sai lầm đại kỵ khi thiết kế phong thủy cửa chính khiến cho gia đình bạn may mắn hơn. Khi thiết kế cửa chính ngoài đảm bảo yếu tố phong thủy thì yếu tố thẩm mỹ cũng rất quan trọng.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục