Sun, 02 / 2020 11:14 am | admin

Ông bà ta thường có câu “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Vôi thì để dùng để xua đi sự xui xẻo của năm cũ chào đón năm mới. Còn muối mua về sẽ giúp cho gia chủ gặp may mắn có một cuộc sống sung túc trong năm mới. Ngoài ra, nếu các bạn niết cách đặt hũ muối vào góc nhà sẽ giúp cho gia chủ giàu có bất ngờ như trúng số độc đắc.

Công dụng của muối trong phong thủy

Đối với nền văn hóa cổ đại của Việt Nam cũng như Trung Quốc muối không chỉ là loại gia vị. Mà nó còn được dùng để sử dụng làm sạch. Nó được dùng trong các nghi lễ tẩy rửa và là liệu pháp thanh lọc cơ thể rất tốt.

Trong phong thủy học, muối có khả năng hấp thụ năng lượng xấu, tiêu cực và xua đuổi tà ma giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống. Trong phong thủy học, tinh thế muối kết hợp với nước sẽ ngày càng gia tăng tác dụng tốt. Sau khi các bạn thêm vào đó những đồng tiền kim loại sẽ giúp tẩy rửa và tiêu tán năng lượng tiêu cực cho ngôi nhà.

Hướng dẫn đặt hũ muối và cho tiền xu

Trước tiên, bạn cho muối vào bát hoặc ly thủy tinh, chiếm ¾ bát. Đặt 6 đồng tiền xu xếp theo hình vòng tròn lên trên mặt muối, chú ý đặt mặt dương (mặt có ký tự khác) hướng lên trên. Sau đó, bạn đổ nước đầy đến miệng bát. Đặt bát muối lên một miếng vải lót và không đậy bất kỳ thứ gì lên trên miệng bát.

Bạn nên đặt bát ở những nơi tiếp xúc với không khí. Tránh những không gian kín như tủ, chạn bát,… Bát muối sau một thời gian sẽ xuất hiện phản ứng, muối có hiện tượng kết tủa tràn ra ngoài miệng bát. Do đó nếu e ngại vấn đề thẩm mỹ, bạn có thể để bát muối ở góc khuất hoặc đằng sau vật nào đó như ghế sofa, màn hình tivi, cây… Trong vòng 1 năm, để yên bát muối tại một vị trí, không xê dịch, nếu không năng lượng tiêu cực đã tích tụ sẽ tan vỡ.

Bát nước muối hấp thụ rất nhiều năng lượng tiêu cực, do đó bạn nên bỏ cả bát muối đi sau 1 năm mà không dùng lại với bất kì mục đích gì. Thông thường, năm mới là thời điểm thích hợp nhất để đặt và thay mới bát nước muối.

Đặt hũ muối ở đâu là tốt nhất?

Bạn nên đặt bát muối ở góc nhà, hướng Đông Nam (cung Tài Lộc) nếu mong muốn tiền bạc của gia đình dồi dào. Còn nếu mong muốn cải thiện sức khỏe cả gia đình, bạn nên đặt muối ở hướng Đông (cung Gia Đạo).

Bài viết cùng chuyên mục