Sun, 02 / 2020 10:22 am | admin

Đối với dân văn phòng thì một chậu cây xinh xắn trên bàn làm việc vừa giúp thư giãn lại tạo cảm hứng. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 5 loại cây chiêu tài đắc lộc cực tốt để trên bàn làm việc.

Có thể bạn không biết nhưng những loại cây dưới đây không chỉ giúp làm đẹp mà còn có tác dụng phong thủy rất lớn giúp chiêu tài đắc lộc.

Cây lưỡi hổ

Đặt cây lưỡi hổ ở văn phòng cũng có tác dụng thanh lọc và “nhẹ” không khí nơi làm việc, nơi thường khá bí vì kín và chứa nhiều máy tính. Ngoài ra, hoa của lưỡi hổ rất vui mắt, có thể ngắm nhìn chúng sau những giờ làm việc căng thẳng cũng là một cách xả stress hiệu quả. Bên cạnh đó, đặt lưỡi hổ nơi làm việc ngụ ý sinh tài vượng tài, có thể giúp thay cải thiện vận thế sự nghiệp, giúp chủ nhân thăng tiến thuận lợi.

Cây kim ngân

Cây kim ngân có ý nghĩa phong thủy giúp thu hút tài lộc giúp cho tiền tài vào không ngớt. Đây là loại cây đầu tiên nằm trong danh sách các loại cây may mắn, cát tường, là loại cây thích hợp đặt ở vị trí “tài vị”nhất, đặt ở vị trí này, có thể giúp phát huy tối đa vai trò của chúng trong việc “hút tiền tài”, hỗ trợ chủ nhân hành sự đại vận, may mắn đầy mình, tiền tài đầy túi.

Đối với các công ty mới thành lập việc đặt cây phát tài ở cửa ra vào công ty sẽ giúp thu hút lộc mang đến sự giàu có thịnh vượng cho công ty.

Cây lan quân tử

Cây lan quân tử có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó được xem là mệnh danh cho cốt cách của người quân tử chân chính. Khi bày cây lan quân tử trong phòng với ngụ ý chiêu tài, đắc lộc mang đến sự giàu có và thịnh vượng. Quân tử Lan khá hợp với người mệnh mộc, vì vậy những người thuộc mệnh này có thể xem xét việc trồng loại cây naỳ, vừa có tác dụng trang trí vừa phát huy được tác dụng phong thủy.

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh đại diện cho như ý cát tường, gia đình đầy phúc, đất nước thái bình. Có thể bạn không biết nhưng cây vạn niên thanh còn được bày biện trong các dịp lễ đặc biệt như hôn lễ với ngụ ý về những lời chúc tốt đẹp như hôn nhân thuận lợi viên mãn, sớm sinh quý tử.

Vạn niên thanh cũng đại diện cho một tình bạn lâu dài, thiên trường địa cửu. Sắc xanh quanh năm của vạn niên thanh nói lên rằng dù xa cách tới đâu, tình bạn vẫn luôn tươi trẻ, không bao giờ thay đổi.

Cây tùng bồng lai

Tùng bồng lai hay còn có tên gọi khác là thủy tùng. Loại cây này có hoa màu hồng nhạt hoặc trắng. Cây tùng bồng lai có sức sống rất mãnh liệt thích nghi được với mọi môi trường, khí hậu.

Theo quan niệm của dân gian, tùng bồng lai chính là biểu trưng cho sức sống bền bỉ, dám đương đầu với mọi khó khăn của hoàn cảnh để vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, với “dáng vẻ” sang chảnh và tinh tế của mình, tùng bồng lai còn được xếp vào hàng những loại cây cảnh cao cấp nhất, được ưa chuộng nhất.

Về mặt phong thủy, tùng bồng lai có một ý nghĩa rất khác biệt. Tương truyền rằng tùng bồng lai là một loại cây thần, có hiện thân từ Bồng Lai tiên đảo xuống nhân gian, mang ý nghĩ như ý cát tường, phú quý sinh tài, ngoài ra còn có thể trừ tà, ngăn chặn cái ác.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục