Mon, 03 / 2020 4:50 am | admin

Bàn ăn được xem là vật dụng hết sức quen thuộc trong đời sống hàng ngày của các gia đình. Mỗi ngày mệt mỏi được ngồi quây quần bên bàn ăn thưởng thức những bữa cơm chiều sẽ khiến cho tình cảm của gia đình lên cao. Khi mua bàn ăn ngoài chất liệu và màu sắc các bạn cũng cần quan tâm đến việc đặt bàn ăn theo phong thủy.

Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo xem đặt bàn ăn theo phong thủy cần tránh những điều gì?

Tuyệt đối không nên đặt bàn ăn đối diện với bếp nấu

Về mặt khoa học thì đặt bàn ăn đối diện với bếp nấu sẽ khiến hco nhiệt độ và khói bếp tỏa ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên. Khi cơ thể bị nóng bức thì con người ta cảm thấy khó chịu, bức bối và dễ cáu giận. Còn theo phong thủy học thì đặt bàn ở vị trí này sẽ khiến cho tài vận thất thoát, tiền bạc đội nón ra đi.

Không đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều dòng khí xấu nên khi đặt bàn ăn đối diện khu vực này sẽ mang đến điềm gở cho gia chủ. Chưa kể phòng vệ sinh cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Nên nếu các bạn đặt bàn ăn tại đây sẽ gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không đặt bàn ăn dưới xà nhà

Xà nhà cũng là vị trí không tốt theo phong thủy. Nên các bạn cần hạn chế đặt bàn ăn dưới xà nhà. Vì nó sẽ tạo cho các thành viên trong gia đình cảm giác bị đè nén. Người ngồi ăn ở dưới sẽ cảm thấy bất an như có gánh nặng nè lên trên đầu. Điều này sẽ làm cho hòa khí trong gia đình bất an.

Không đặt bàn ăn đối diện cửa chính

Nếu đặt bàn ăn đối diện cửa chính sẽ làm cản trở vượng khí đi vào nhà. Vì nơi đây là chỗ thu hút nguồn năng lượng chính của một ngôi nhà. Hơn nữa, đặt bàn ăn ở vị trí này sẽ dễ bị dòm ngó, mất đi sự riêng tư và ấm cúng của cả gia đình.

Không được lấy số ghế bàn ăn là số lẻ

Theo quan niệm của người phương Đông thì cái gì cũng cần có đôi, có cặp sẽ tốt hơn. Không khí gia đình sẽ trở nên ấm cúng và quây quần. Vì thế khi chọn bàn ăn các bạn nên chọn ghế mang số chẵn như  4 – 6 – 8. Nếu chọn số ghế này sẽ giúp cho tình cảm của gia đình thêm bền chặt và tốt hơn rất nhiều.

Không đặt bàn ăn đối diện bàn thờ Phật

Theo các chuyên gia thì bàn thờ Phật là nơi thiêng liêng cao quý nhất trong ngôi nhà. Vì thế các bạn dù có ăn uống gì cũng không nên đặt đối diện bàn thờ Phật. Nhằm tránh cho các loại dầu mỡ, chất tanh bắm hết ra ngoài khiến cho bàn thờ bị ô uế.

Bài viết cùng chuyên mục